Vietnam Embassy in Qatar

Xin visa du học Mỹ – Hãy để tương lai lên tiếng!

Xin visa du học Mỹ – Hãy để tương lai lên tiếng!

Xin visa du học Mỹ – Hãy để tương lai lên tiếng!

Dù là ngày xưa hay là bây giờ thì Mỹ luôn là lựa chọn du học được rất đông du học sinh lựa chọn theo học. Chính vì “hot” nên điều kiện để du học tại đất nước này cũng thuộc hàng khó, nhất là trong việc xin visa du học. Nhưng bạn cũng đừng vội nản lòng vì chúng tôi sẽ giúp bạn. Hãy đọc ngay bài viết này để biết được cách xin visa du học Mỹ dễ dàng nhé.

Tại sao chọn du học Mỹ?

Trước khi đến vào chủ đề chính, chúng ta cũng nên điểm qua một số lý do khiến nhiều người lựa chọn du học tại Mỹ nhỉ. Đây có lẽ là câu hỏi của không ít những bạn sinh viên cũng như phụ huynh thắc mắc đâu. Một số lý do có thể kể đến như:

xin-visa-du-hoc-my-4

Tại sao chọn du học Mỹ?

– Lý do thứ đầu tiên chính là nền giáo dục đáng ngưỡng mộ nơi đây. Hoa Kỳ hội tụ rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng thuộc top những ngôi trường tốt nhất thế giới. Dù là môi trường học tập, cơ sở vật chất hay đội ngũ giảng viên đều thuộc hàng tốt nhất.

– Chính vì nơi đây được rất nhiều sinh viên các nước tin tưởng theo học, nên có thể nói Hoa Kỳ là “cái nôi của các nền văn hóa trên thế giới”. Đến học tập tại đây, bạn sẽ có cơ hội kết giao được với bạn bè đến từ rất nhiều các quốc gia, được học hỏi rất nhiều những nền văn hóa của các nước,…

– Mỹ có rất nhiều chính sách giúp hỗ trợ cho sinh viên du học. Từ chi phí sinh hoạt, nơi ở, bảo hiểm,… cũng đều được quốc gia này chú trọng hỗ trợ cho du học sinh. Ngoài ra còn có một chính sách rất hấp dẫn chính là hỗ trợ cho sinh viên vay vốn hỗ trợ cho việc học tập.

– Không gì phải bàn cải khi nói rằng Mỹ chính là nơi có nền kinh tế phát triển nhất thế giới. Nơi đây có đông đảo những công ty với vô vàn những công việc thuộc đủ mọi lĩnh vực để bạn lựa chọn thực tập hoặc làm việc sau tốt nghiệp.

xin-visa-du-hoc-my-7

Cơ hội học tập, cơ hội việc làm, cơ hội kết giao nhiều bạn bè quốc tế,…

– Là một quốc gia phát triển, Mỹ luôn là một trong những quốc gia đi đầu trong việc tạo ra những cái mới. Học tập tại nơi đây cũng có nghĩa là bạn sẽ được tiếp xúc với những công nghệ tân tiến nhất.

Đây chỉ là số ít lý do khiến nhiều người có ước mơ du học Mỹ. Chúng tôi tin rằng nếu lựa chọn du học của bạn là ở quốc gia này thì bạn đã trang bị sẵn cho mình đầy đủ những lý do tốt đẹp mà du học Mỹ mang lại.

Hồ sơ xin visa du học Mỹ

Nếu bạn muốn thủ tục xin visa du học Mỹ trở nên dễ dàng hơn thì trước tiên bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đầy đủ, bao gồm:

– Hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng);

– Ảnh thẻ có kích thước 5 x 5cm;

– Mẫu đơn online DS-160 và I-20;

– Thư mời nhập học của trường mà bạn quyết định theo học;

– Các loại hồ sơ chứng minh tài chính: Sổ ngân hàng, giấy tờ chứng minh về thu nhập của người bảo hộ (cha mẹ) hoặc của người tài trợ như giấy phép kinh doanh, giấy tờ thuế, hợp đồng lao động, xác nhận công tác, giấy tờ nhà đất,…

Các giấy tờ liên quan khác như: Phiếu thu lệ phí visa, Biên lai đóng phí SEVIS.

xin-visa-du-hoc-my

Hồ sơ xin visa du học Mỹ

Các bước xin visa du học Mỹ

– Bước 1: Bạn phải xin cấp đơn I-20 do trường đại học Mỹ cấp để phục vụ cho việc xin visa F-1 và M-1. Mẫu đơn I-20 này phải có chữ ký của người đi du học và đại diện của trường. Ngoài ra, sinh viên phải xin mẫu đơn DS-160 từ chương trình trao đổi văn hóa để xin visa J-1.

Du học sinh phải trả phí SEVIS I-901 trước ngày phỏng vấn cho tất cả những ai xin visa du học Mỹ F-1, M-1 hay chương trình trao đổi văn hóa J-1. Du học sinh phải nộp biên nhận đóng phí SEVIS bản chính hoặc biên nhận điện tử nếu thanh toán phí qua mạng trước ngày phỏng vấn.

– Bước 2: Tiếp theo, bạn phải hoàn thành các mẫu đơn xin cấp visa như mẫu DS-160.

– Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Sau khi đã lấy được mã số đơn DS-160, bạn hãy dùng nó để đặt lịch hẹn phỏng vấn online trên trang web của Đại sứ quán Mỹ.

– Bước 4: Tiến hành phỏng vấn trực tiếp. Bạn nên chuẩn bị một tinh thần thật thoải mái, bình tĩnh. Một tinh thần tốt sẽ giúp bạn vượt qua “cửa ải” này dễ dàng. Một điều quan trọng nữa là hãy trả lời đúng theo những gì bạn khai trong hồ sơ nhé. Khi đi, bạn đừng quên mang theo hồ sơ.

xin-visa-du-hoc-my-9

Các bước xin visa du học Mỹ

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn thoáng hơn trong việc xin visa du học Mỹ. Nếu bạn còn chưa chắc chắn trong việc xin visa của mình, hãy tìm đến một công ty uy tín để được tư vấn và hỗ trợ xin visa. Chúc bạn sớm xin được visa và có một cơ hội học tập thật tốt trên “đất nước cờ hoa” nhé!

 

 

 

 

Vietnam Embassy Qatar

Leave a Reply