Vietnam Embassy in Qatar

Embassy of the Socialist republic of Vietnam in the State of Qatar Address: Villa No. 8 (Near Saha 109 street), West Bay Lagoon, Doha, Qatar ​Tel: (+974) 4412 8480 or (+974) 4412 8365 or (+974) 4412 8366 Consular section: (+974) 4412 8993 Fax: (+974) 4412 8370

Những điều bố mẹ cần biết khi cho trẻ du học cấp 2 tại Mỹ

Những điều bố mẹ cần biết khi cho trẻ du học cấp 2 tại Mỹ

Du học cấp 2 tại Mỹ

Du học cấp 2 tại Mỹ hiện nay đang là xu hướng của nhiều gia đình Việt Nam. Vậy liệu điều này có phải là một lựa chọn đúng đắn hay không? Cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Du học cấp 2 tại Mỹ – Nên hay không?

Để trả lời cho câu hỏi có nên cho con em mình Du học cấp 2 tại Mỹ hay không, chúng ta hãy cùng điểm qua một số những ưu và khuyết điểm khi cho con lên đường sang học tại xứ người ngay khi còn nhỏ:

Ưu điểm:

  • Giúp các em dễ dàng hòa nhập vào một môi trường hoàn toàn mới ngay từ khi còn nhỏ.
  • Giúp trẻ làm quen dần với việc học tập trong một môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh để khi học lên cao sẽ không bị bỡ ngỡ.
  • Tạo điều kiện tối đa để các em “định hình” niềm đam mê của mình, từ đó sẽ dễ dàng chọn đúng hướng đi của mình trong tương lai
  • Tạo dựng tính tự lập – điều mà không trường học nào tại Việt Nam có thể giảng dạy.

Khuyết điểm:

  • Các bậc phụ huynh sẽ có nhiều lo lắng hơn khi phải cho con em “tự thân vận động” ngay khi còn nhỏ.

Như vậy, nếu so sánh giữa ưu và khuyết điểm thì cho trẻ du học từ cấp 2 vẫn mang lại phần ưu điểm vượt trội, do đó, nếu có điều kiện thì đi du học ngay từ sớm chắc chắn sẽ là lựa chọn tối ưu.

Du học cấp 2 tại Mỹ

Du học từ cấp 2 giúp trẻ có nền tảng tốt nhất cho sau này

Lưu ý khi chọn trường du học Mỹ cấp 2

Khi chọn lựa trường để cho con em mình đi du học cấp 2 tại Mỹ, các bậc phụ huynh nên lưu ý về 3 vấn đề chính như sau:

Chất lượng của trường học

Chất lượng giáo dục của trường sẽ quyết định rất nhiều trong suốt quá trình học tập của trẻ. Do đó, các bậc phụ huynh nên cân nhắc kỹ để lựa chọn cho con em mình một ngôi trường có tiếng tăm, đồng thời có chương trình giáo dục phù hợp với con em mình. Ví dụ, nếu trẻ yêu thích nghệ thuật, hãy lựa chọn một ngôi trường giảng dạy thiên về nghệ thuật.

Tóm lại, điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi muốn cho con em mình du học cấp 2 tại Mỹ chính là lựa chọn một ngôi trường chất lượng và có sự “đồng điệu” với sự yêu thích của trẻ.

Khu vực sống

Nước Mỹ có diện tích rộng lớn, đa sắc tộc và văn hóa. Do đó, các bậc phụ huynh khi lựa chọn khu vực sinh sống cho con em mình cần cân nhắc cẩn thận để tìm kiếm được một nơi vừa đảm bảo an ninh, vừa phù hợp với nề nếp, lối sống của người Việt như bang California – nơi hiện có rất nhiều trường đại học, cao đẳng cũng như có nhiều người Việt sinh sống, giúp con trẻ có cảm giác gần gũi với quê nhà hơn và đỡ bỡ ngỡ hơn, nhất là trong thời gian đầu mới qua Mỹ. Bên cạnh California là Massachusets, đây một tiểu bang rất phát triển về giáo dục và kinh tế cũng như có rất nhiều trường đại học uy tín, dễ dàng cho trẻ học cao lên sau này.

Mức học phí

Chi phí học tập tại Mỹ khá đắt đỏ, do đó đây cũng sẽ là một trong những điều mà các  bậc phụ huynh không thể không quan tâm cân nhắc. Dĩ nhiên học phí sẽ thường đi đôi với chất lượng và độ nổi tiếng: Trường càng “hot” thì học phí càng cao. Tuy nhiên bạn cũng không cần nhất nhất phải chọn một ngôi trường đắt đỏ bậc nhất mà nên lựa chọn theo nhiều tiêu chí như khu vực, chương trình giảng dạy, sự phù hợp với con mình. Tốt nhất bạn có thể dự trù trước khoản chi phí thích hợp, sau đó khoanh vùng các trường nằm trong khả năng tài chính của gia đình, sau đó xem xét tới chất lượng và độ phù hợp với con trẻ để có quyết định chính xác nhất.

Du học cấp 2 tại Mỹ

Cần tư vấn du học Mỹ, vui lòng gọi 1900 6859

Du học Mỹ cấp 2 sẽ mang đến cho con bạn sự trưởng thành cũng như nền tảng tốt nhất để hòa nhập vào môi trường quốc tế. Hy vọng với những thông tin trên, các bậc phụ huynh sẽ sớm chọn được một nơi “chọn mặt gửi vàng” cho tương lai con em mình. Mọi thông tin thêm, vui lòng liên hệ với dịch vụ tư vấn du học uy tín Du học Liên Đại Dương theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ:

  • Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM
  • Hotline: 1900 6859
  • Website: https://duhocliendaiduong.com

Leave a Reply