Vietnam Embassy in Qatar

Cẩm nang du lịch Dubai cho những bạn đi lần đầu

Cẩm nang du lịch Dubai cho những bạn đi lần đầu

Cẩm nang du lịch Dubai cho những bạn đi lần đầu
Dubai là quốc gia được xem là tự do nhất trong những nước Trung Đông do chính sách mở cửa, kinh tế làm trên du lịch. Vì vậy đến Dubai đang là mong ước của nhiều người, nhưng đến một quốc gia Hồi giáo thì có rất nhiều điều phải chú ý đấy nhé.  Sau đây là cẩm nang du lịch Dubai cho những bạn đi lần đầu mà bạn nên tham khảo:

Thời gian tốt nhất để đến với quốc gia “xa xỉ”

Theo cẩm nang du lịch Dubai thì thời gian tốt nhất là trong khoảng tháng 10 đến tháng 4. Trong những tháng mùa hè, Dubai nóng khủng khiếp với nhiệt độ thậm chí lên tới 48 ° C. Ramadan ( tháng thứ 9 của âm lịch Ả Rập ) là thời gian tốt nếu bạn quan tâm đến Hồi giáo. Nhưng nếu bạn có kế hoạch mua sắm và thưởng thức những món ăn ngon nhất được phục vụ tại các nhà hàng và quán bar ở Dubai, thì thời gian Ramadan là tốt nhất nên tránh. Ngày chính xác của tháng Ramadan thay đổi theo từng năm.

Lời khuyên khi du lịch Dubai – Cẩm nang du lịch Dubai

Đi du lịch với trẻ em

Trẻ nhỏ được chào đón khi du lịch Dubai giống như bất kỳ nơi nào khác. Dubai là một điểm đến mà trẻ em rất thích ghé thăm, vì có rất nhiều hoạt động cả trong và xung quanh các khách sạn, công viên giải trí, khu vực xanh, bảo tàng, bể bơi…

Du khách nữ

Dubai là một điểm đến an toàn cho du khách nữ. Phụ nữ được phép lái xe, làm việc, v.v. và có lối sống tự do ở đây, khá thoải mái so với vùng Vịnh khác. Tuy nhiên, bạn có thể bị chú ý nếu đi du lịch Dubai một mình. Du khách nữ nên lưu ý rằng họ đang đến một nơi tuân thủ nguồn gốc truyền thống mạnh mẽ. Có lẽ sẽ tốt hơn nếu ở trong một trong bốn hoặc năm sao ở Dubai, để bạn có thể sử dụng các tiện nghi bãi biển tư nhân.
cam-nang-du-lich-dubai-cho-nhung-ban-di-lan-dau-3

Ăn mặc kín đáo khi đến Dubai

Tốt hơn là tránh mặc quần áo bó sát hoặc để lộ da thịt. Ví dụ, quần rộng và áo cotton dài tay có thể phù hợp. Khi giao tiếp xã hội tại địa phương, bạn nên đợi có người bắt tay trước. Vì một số người Hồi giáo sùng đạo không thích bắt tay với phụ nữ. Tại UAE, thông thường phụ nữ được ưu tiên tại các ngân hàng , bưu điện, đồn cảnh sát, các văn phòng chính phủ có một hàng đợi riêng.

Du khách có nhu cầu đặc biệt – Cẩm nang du lịch Dubai

Sân bay quốc tế Dubai có khu vực xử lý đặc biệt dành cho hành khách có nhu cầu đặc biệt. Do đó, hành khách ngồi xe lăn sẽ nhận được dịch vụ cá nhân hơn. Một số khách sạn hạng sao có phòng dành riêng cho người khuyết tật. Ngay cả Taxi vận tải ở Dubai cũng được trang bị để chứa xe lăn.

Chỗ ở

Chỗ ở tại Dubai rất đắt đỏ. Vì vậy, lên kế hoạch trước. Giá phòng giảm đáng kể trong mùa hè, nhưng đây có thể không phải là thời điểm tốt nhất để tận hưởng chuyến du lịch Dubai. Nếu các khách sạn năm sao quá đắt đỏ, bạn có thể chọn ở lại hai sao và sử dụng phần còn lại để ăn, mua ắm và giải trí.

Sức khỏe

Dubai là một thành phố nóng, mặt trời có thể dữ dội suốt cả năm. Và khách du lịch có nguy cơ bị say nắng hoặc kiệt sức. Do đó, đảm bảo rằng bạn mang theo kính râm, mũ và kem chống nắng đầy đủ.
Các cơ sở y tế nói chung là rất tốt và có thể giải quyết khẩn cấp miễn phí. Tuy nhiên, nên mang theo bảo hiểm y tế để chi trả cho tất cả các tình huống. Vì nếu bạn cần đến bệnh viện tư, việc điều trị có thể khá tốn kém.

An toàn và an ninh cá nhân

Theo cẩm nang du lịch Dubai thì UAE, đặc biệt là Dubai là một trong những điểm đến an toàn nhất. Tuy nhiên, nên mang theo bảo hiểm du lịch và tuân theo các biện pháp phòng ngừa thông thường để bảo vệ bản thân và các vật có giá trị của bạn.

Một số số khẩn cấp được đưa ra ở đây:

  • Đường dây nóng của cảnh sát Dubai (dịch vụ Al Ameen)
  • Xe cứu thương 8004888
  • Cứu hỏa 998 hoặc 999
  • Cảnh sát 997
  • Bảo vệ bờ biển 999 – 04 3450520
Khi quay số 999 hoặc 04 2821111, trong trường hợp khẩn cấp, Cảnh sát Dubai đảm bảo rằng một máy bay trực thăng của cảnh sát sẽ có mặt trong vòng 8 phút tại địa điểm này.
Đối với các trường hợp không khẩn cấp như truy vấn giao thông, khiếu nại hoặc đề xuất, thông tin chung như địa chỉ hoặc địa điểm và các sự kiện của cảnh sát, hãy gọi 901.

Nhiếp ảnh

Tốt nhất là hỏi mọi người trước khi chụp ảnh. Tránh chụp ảnh phụ nữ Hồi giáo. Tránh chụp ảnh bến cảng, sân bay, tòa nhà chính phủ và thiết bị viễn thông, quân sự và công nghiệp.

Rượu

Rượu được phép ở Dubai. Nó có thể được mua tại Cửa hàng miễn thuế tại sân bay (giới hạn mỗi người bốn chai). Không thể mua trong các siêu thị hoặc cửa hàng rượu ở đây, trừ khi bạn là cư dân Dubai có giấy phép về rượu. Dubai không cho phép tiêu thụ rượu trên đường phố. Uống rượu và lái xe đều bị nghiêm cấm. Ngoài ra, không có rượu vào ngày lễ, thời gian để tang hoặc nơi công cộng.

Giới tính

Biểu thị công khai tình cảm nên tránh, vì nó được coi là xúc phạm. Dubai tuân theo luật Sharia. Do đó, các cặp vợ chồng chưa kết hôn đi du lịch cùng nhau sẽ phải tìm chỗ ở riêng. Giới tính thứ 3 cũng không được phép ở UAE.
cam-nang-du-lich-dubai-cho-nhung-ban-di-lan-dau-1

LGBT bị cấm tại Dubai

Thị thực

Tốt nhất là kiểm tra với các đại sứ quán địa phương của bạn để biết các yêu cầu thị thực, vì chúng có thể thay đổi thường xuyên. Đa số công dân nhập cảnh vào Dubai bằng visa du lịch trong gần 60 ngày. Kiểm tra với công ty du lịch của bạn và xác nhận các yêu cầu thị thực trước khi lên kế hoạch chuyến đi đến Dubai.

Hải quan Dubai

UAE là quốc gia miễn thuế nhưng có một vài hạn chế đối với các mặt hàng mà bạn được phép mang vào và mang ra khỏi đất nước. Dubai tự do về các khoản phụ cấp miễn thuế, trong đó gần 2000 thuốc lá, 400 xì gà và 2kg thuốc lá được cho phép. Rượu chỉ được phép nhập khẩu bởi những người không theo đạo Hồi.
Dubai cấm nhập khẩu vũ khí hoặc vũ khí nguy hiểm, tuyên truyền tôn giáo, ngọc trai chưa được xử lý và thực phẩm biển thô.

Thông tin chung khác

Sở Du lịch Dubai đã thiết lập một loạt các văn phòng thông tin trong thành phố. Mỗi văn phòng này sẽ phát hành bản đồ và tài liệu quảng cáo về các điểm nóng, các thông tin khác về giao thông công cộng, mua sắm và chỗ ở.
Quầy thông tin tại Sân bay Dubai mở cửa 24 giờ. Các văn phòng chính trong thành phố được đặt tại Quảng trường Baniyas và trên đường SHK Zayed, trong khi các văn phòng nhỏ hơn nằm ở một số trung tâm mua sắm chính.

Thời gian

UAE là bốn giờ trước GMT, và không có thay đổi thời gian trong mùa hè.

Nhà vệ sinh

Hầu hết các nhà vệ sinh công cộng tại các trung tâm mua sắm, bảo tàng, vườn công cộng, đều sạch sẽ và được bảo trì tốt. Ở ngoại ô thành phố, mặc dù có nhà vệ sinh công cộng có sẵn tại các trạm xăng và nhà hàng, nhưng thường thiếu giấy vệ sinh và có thể không ở trong tình trạng tốt.

Thực phẩm và nước

Tiêu chuẩn về vệ sinh thực phẩm và chất lượng nước cao, đặc biệt là ở các trung tâm lớn. Nước thường được khử muối, và vì vậy thường an toàn để uống. Nhưng tốt hơn là sử dụng nước đóng chai và bạn có thể cần uống nhiều nước trong cái nóng thiêu đốt ở Dubai.

Tiền bạc

Dirham United Arab Emirates (UAE Dirham) là tiền tệ địa phương ở Dubai. Không có giới hạn tiền tệ ở UAE và tất cả các loại tiền tệ lớn trên thế giới đều được chấp nhận và trao đổi. Tiền giấy có các mệnh giá 5, 10, 20, 50, 100, 200, 500 và 1000 dirham. Tất cả các ngân hàng ở Dubai cung cấp phương tiện rút tiền mặt từ ATM nằm rải rác trên các khách sạn và trung tâm thương mại lớn.
cam-nang-du-lich-dubai-cho-nhung-ban-di-lan-dau

Dirham United Arab Emirates (UAE Dirham) là tiền tệ địa phương ở Dubai

Internet

Hầu hết các khách sạn năm sao ở Dubai cung cấp truy cập internet cho khách của họ miễn phí hoặc với mức giá nhỏ theo giờ.

Giờ mua sắm

Giờ mua sắm thông thường là từ 9:00 sáng đến 1:00 chiều và từ 4:00 chiều đến 10:00 tối, mặc dù phần lớn các cửa hàng mở cửa cả ngày. Một số siêu thị thậm chí mở cửa 24 giờ. Tuy nhiên, vào thứ Sáu là ngày nghỉ ngơi của đạo Hồi, tất cả các cửa hàng đều đóng cửa để cầu nguyện trong khoảng thời gian từ 11:30 đến 1:30 chiều.
cam-nang-du-lich-dubai-cho-nhung-ban-di-lan-dau-2

Mua sắm cao cấp tại Dubai

Ngôn ngữ

Tiếng Ả Rập là ngôn ngữ chính ở Dubai. Đa số người dân địa phương ở đây có thể hiểu và nói tiếng Anh.

Tôn giáo và nghi thức

Dubai tuân thủ nghiêm ngặt Luật Hồi giáo. Hồi giáo là tôn giáo chính thức ở Dubai, tốt hơn là không công khai chỉ trích hoặc phân phối bất kỳ tài liệu chống lại nó. Ăn ở nơi công cộng bị cấm từ bình minh đến hoàng hôn trong tháng Ramadan .

Pháp luật

Dubai là một trong những nơi an toàn nhất trên thế giới với những luật lệ cứng rắn. Tôn trọng luật pháp và văn hóa của họ, đồng thời tận hưởng chuyến du lịch Dubai đầy thú vị của bạn.
Đại sứ quán Việt Nam tại Dubai đã đưa ra những thông tin cần thiết cho chuyến đi của bạn đến với quốc gia Dubai xinh đẹp. Hy vọng những thông tin này sẽ bổ ích cho hành trình mới của các bạn.

Leave a Reply