Vietnam Embassy in Qatar

Nếu không muốn vào tù, cần ghi nhớ 10 điều không được phép khi đi du lịch Dubai

Nếu không muốn vào tù, cần ghi nhớ 10 điều không được phép khi đi du lịch Dubai

Nếu không muốn vào tù, cần ghi nhớ 10 điều không được phép khi đi du lịch Dubai

10 điều bạn cần ghi nhớ khi đi du lịch Dubai nếu không muốn bị bắt vào tù, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Dubai là điểm đến du lịch được yêu thích trên thế giới bởi thời tiết ấm áp, dịch vụ đa dạng, nhiều khách sạn sang trọng, trung tâm mua sắm bạt ngàn…Tuy nhiên, luật pháp của quốc gia này rất nghiêm ngặt, điều đó có nghĩa là nếu không chú ý, cẩn thận, khách du lịch có khả năng bị bỏ tù.

dubai_holidays_illegal_prison_1016771_ujrr 1

Để giúp cho khách du lịch không phạm phải những điều cấm kỵ, Express.co.uk lập danh sách 10 điều không được phép làm tại Dubai:

1.Tranh, ảnh, sách khiêu dâm

Các trang web khiêu dâm và hình ảnh khiêu dâm bị cấm tại Dubai cả về quyền truy cập và sở hữu.

Khách du lịch nên lưu ý rằng video, sách và tạp chí khiêu dâm bị kiểm duyệt và có thể bị thu giữ.

2.Ma túy

Dubai đặc biệt không khoan dung với tội phạm liên quan đến ma túy. Hình phạt cho buôn bán, vận chuyển ma túy là án tử hình. Thậm chí chỉ sử dụng một lượng nhỏ ma túy cũng dẫn đến án tù bốn năm.

3.Thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện tử là bất hợp pháp tại các tiểu vương quốc Ả rập, trong đó có Dubai. Nếu khách du lịch mang theo thuốc lá điện tử sẽ bị tịch thu trước khi nhập cảnh.

4.Say rượu nơi công cộng

Rượu cũng là một vấn đề khó khăn ở Dubai. Khách du lịch có thể mua và uống rượu ở các địa điểm được cấp phép, chẳng hạn như khách sạn, nhà hàng và câu lạc bộ nhưng uống rượu và say rượu ở nơi công cộng là bất hợp pháp.

5.Thể hiện tình cảm công khai

Thể hiện tình cảm một cách công khai tại Dubai có thế đưa khách du lịch vào tù, cho dù đó là thể hiện với vợ/chồng hay người yêu. Các cặp vợ chồng, các cặp đôi có thể nắm tay nhưng hôn và ôm được coi là phạm tội.

6. Chửi thề

Chửi thề và tạo ra những cử chỉ thô lỗ (ở nơi công cộng và trên mạng xã hội) có thể bị bỏ tù hoặc bị trục xuất khỏi Dubai

7. Nhảy

Khách du lịch chỉ được phép khiêu vũ tại nhà hoặc tại các câu lạc bộ và sự kiện được cấp phép. Nhảy ở nơi công cộng được coi là “không đứng đắn và khiêu khích”.

Cả khiêu vũ và âm nhạc ồn ào đều bị cấm ở những nơi công cộng, chẳng hạn như bãi biển, công viên và khu dân cư…

8.Chia sẻ phòng khách sạn

Dùng chung phòng khách sạn với người khác giới mà không phải vợ/chồng hoặc không thể chứng minh sự liên quan chặt chẽ như người trong gia đình là bất hợp pháp.

Ngoài ra tình dục đồng tính, hôn nhân đồng giới là bất hợp pháp, không được công nhận tại Dubai.

9. Chụp ảnh tòa nhà

Khách du lịch cũng nên cẩn thận khi chụp ảnh các tòa nhà chính phủ và các cơ sở quân sự. Đặc biệt cần chú ý khi bạn định selfile một bức hình gần những cơ quan quân sự, sân bay.

10. Một số loại thuốc

Cần suy nghĩ cẩn thận với bất kỳ loại thuốc nào định mang theo trong kỳ nghỉ tới Dubai như: Diazepam, Tramadol, codeine…Có một danh sách những loại thuốc phải được bộ y tế Dubai kiểm duyệt trước khi mang vào quốc gia này.

Vietnam Embassy Qatar

Leave a Reply