Vietnam Embassy in Qatar

Embassy of the Socialist republic of Vietnam in the State of Qatar Address: Villa No. 8 (Near Saha 109 street), West Bay Lagoon, Doha, Qatar ​Tel: (+974) 4412 8480 or (+974) 4412 8365 or (+974) 4412 8366 Consular section: (+974) 4412 8993 Fax: (+974) 4412 8370

[HOT] Thủ tục du học Mỹ 2020 và những điều bạn cần biết

[HOT] Thủ tục du học Mỹ 2020 và những điều bạn cần biết

thủ tục du học Mỹ

Một trong những điều được nhiều phụ huynh quan tâm nhất khi có ý định cho con em mình sang Hoa Kỳ du học chính là thủ tục du học Mỹ như thế nào. Hãy cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar tìm hiểu về 10 bước cơ bản để có được visa du học Mỹ nhé.

Bước 1: Chọn ngành & Chọn trường

Thủ tục du học Mỹ đầu tiên bạn cần hoàn thành chính là chọn được một ngành nghề mà mình yêu thích cũng như phù hợp với khả năng. Sau đó tìm kiếm về ngành học đó trên mạng để tìm ra những trường phù hợp tại Mỹ. Chúng tôi khuyên bạn nếu có thời gian, hãy “research” thêm cả thông tin vềcả triển vọng nghề nghiệp, mức lương trung bình,… sau khi tốt nghiệp ngành nghề đó ở cả Mỹ lẫn Việt Nam.

Bước 2: Liên hệ đến các trung tâm tư vấn du học

Để hạn chế việc bị lạc trong “mê cung” thông tin về thủ tục du học Mỹ  mà không biết thông tin nào là chính xác thì bạn nên tìm đến một trung tâm tư vấn du học để được hỗ trợ. Để đảm bảo thì bạn có thể liên hệ với Du học Liên Đại Dương  – công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và đang là đại diện của nhiều trường phổ thông và đại học tại Mỹ.

Bước 3: Xin I-20 – thủ tục du học Mỹ quan trọng nhất

Sau khi “chốt” được ngành học và trường, bạn sẽ tiếp tục hoàn thành mẫu đơn để nộp vào trường xin I-20* (nếu nhờ dịch vụ tư vấn thì họ sẽ hỗ trợ bạn ngay từ bước này). Bên cạnh đơn thì bạn cũng được yêu cầu nộp các loại giấy tờ như học bạ, bằng cấp và các chứng chỉ liên quan đến tiếng Anh…

(*) I-20 là mẫu đơn mà Chính phủ Hoa Kỳ bắt buộc du học sinh quốc tế phải có để có thể xin thị thực F-1 hoặc M-1.

thủ tục du học Mỹ

Du học Mỹ và những thông tin cần biết

Bước 4: Nhận I-20 từ trường học tại Mỹ

Nếu trường mà bạn nộp đơn chấp nhận yêu cầu của bạn thì bạn sẽ được nhận “giấy xác nhận sinh viên I-20” – điều này cũng có nghĩa là đã thuộc diện F-1 hay M-1 và có thể tiếp tục đến bước xin visa.

  • Thị thực F-1: Là thị thực cấp cho du học sinh đến Mỹ học tại các trường cao đẳng hoặc đại học, trường trung học tư thục hoặc chương trình ngôn ngữ tiếng Anh được công nhận tại Hoa Kỳ.
  • Thị thực M-1: Dành du học sinh theo học nghề hoặc đào tạo thực hành tại một học viện của Hoa Kỳ.

Bước 5: Nộp lệ phí SEVIS trực tuyến

Lệ phí SEVIS trực tuyến là điều bắt buộc với tất cả du học sinh đến Mỹ du học. Do đó, bạn cần phải nộp lệ phí SEVIS trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Mỹ.

Bước 6: Hoàn thành mẫu đơn DS-160

Bước kế tiếp, bạn cần hoàn thành đơn DS-160 trực tuyến để nhận được ID và password truy cập vào website xác nhận DS-160.

thủ tục du học Mỹ

Hãy nhờ đến các dịch vụ du học để hoàn thành các thủ tục, hồ sơ một cách nhanh chóng nhất

Bước 7: Đóng lệ phí visa

Sau khi đăng ký trên trang “nộp đơn” và “đặt lịch hẹn” bằng ID và password được cấp, bạn sẽ được dẫn đến trang phương thức thanh toán. Bạn sẽ phải trả khoản phí này online hoặc nộp tại các chi nhánh bưu điện Việt Nam.

Bước 8: Phỏng vấn với viên chức xét visa

Bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam theo lịch hẹn phỏng vấn để gặp nhân viên Lãnh sự. Trong buổi phỏng vấn, bạn sẽ được hỏi một số câu hỏi liên quan đến hồ sơ du học, dự định khi theo học và sau tốt nghiệp của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn bình tĩnh, tự tin, trình bày rõ ràng cụ thể sang lý do sang Mỹ du học của mình cũng như ý định về nước làm việc chứ không có ý định định cư tại Mỹ (đây là điều rất quan trọng).

Bước 10: Nhận kết quả visa

Bạn sẽ được biết kết quả buổi phỏng vấn ngay. Nếu đậu, bạn sẽ nhận lại hộ chiếu có visa sau khoảng 1 tuần làm việc. Nếu kết quả không tốt, bạn sẽ được trả lại hộ chiếu ngay lập tức.

thủ tục du học Mỹ

Dịch vụ tư vấn làm visa du học Mỹ Liên Đại Dương

Thủ tục du học Mỹ không quá khó, tuy nhiên lại có rất nhiều những yêu cầu có thể khiến bạn “lạc lối”, do đó, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến một dịch vụ du học uy tín như Du học Liên Đại Dương để đồng hành cùng mình. Với kinh nghiệm của họ, bạn sẽ vượt qua những thủ tục này một cách dễ dàng để sở hữu tấm vé đến Mỹ nhanh nhất.

Liên hệ với Du học Liên Đại Dương

  • 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM
  • Hotline: 1900 6859
  • Website: https://duhocliendaiduong.com

Leave a Reply