Vietnam Embassy in Qatar

Embassy of the Socialist republic of Vietnam in the State of Qatar Address: Villa No. 8 (Near Saha 109 street), West Bay Lagoon, Doha, Qatar ​Tel: (+974) 4412 8480 or (+974) 4412 8365 or (+974) 4412 8366 Consular section: (+974) 4412 8993 Fax: (+974) 4412 8370

Điều kiện đi du học Mỹ: Không khó như bạn nghĩ

Điều kiện đi du học Mỹ: Không khó như bạn nghĩ

điều kiện đi du học Mỹ

Bạn đang có ý định du học đến xứ cờ hoa nhưng chưa nắm rõ điều kiện đi du học Mỹ là gì để chuẩn bị? Hãy cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Điều kiện đi du học Mỹ: Độ tuổi

Điều kiện để du học Mỹ không có quy định về độ tuổi, do đó bạn chỉ cần được nhận vào một trường ở nước này và đáp ứng đủ các yêu cầu liên quan là đã có thể nộp hồ sơ xin visa và nhập học. Điều này áp dụng cho tất cả các bậc học, từ Tiểu học cho đến sau Đại học.

Yêu cầu về điều kiện học tập

Để đăng ký vào học tạo một trường ở Mỹ, bạn phải có điểm GPA ở mức trung bình, đồng thời đáp ứng được tiêu chuẩn tiếng Anh do nhà trường đặt ra và đạt điểm đậu một số chứng chỉ như SAT, ACT (dành cho du học sinh chương trình Đại học), GRE và GMAT (dành cho du học sinh chương trình sau Đại học).

Tùy theo trường, bậc học, ngành học mà bạn sẽ được yêu cầu mức điểm khác nhau, tuy nhiên hầu hết các trường đại học tại Mỹ sẽ có yêu cầu nhập học như sau (tham khảo):

 • GP: Từ 7.0 trở lên
 • SA: 1000 điểm trở lên
 • GRE: Trung bình 300 điểm
 • GMAT: 700 điểm trở lên

Điều kiện tiếng Anh

Điều kiện đi du học Mỹ bắt buộc chính là trình độ tiếng Anh. Mỗi trường, mỗi ngành học sẽ có yêu cầu đầu vào tiếng Anh khác nhau, bạn có thể tham khảo thông tin cơ bản bên dưới:

IELTS

 • Cao đẳng: 5.5 trở lên
 • Đại học, sau Đại học: 6.0 – 6.5 trở lên

TOELF iBT

 • Cao đẳng: 61 điểm trở lên
 • Đại học: 79 – 90 điểm trở lên

Riêng du học sinh bậc THPT có thể không cần hai chứng chỉ trên mà chỉ cần làm bài thi SLEP (Secondary Level English Proficiency) và đạt tối thiểu 45.

điều kiện đi du học Mỹ

Bạn phải đáp ứng điều kiện tiếng Anh để có thể du học Mỹ

Điều kiện về tài chính

Điều kiện đi du học Mỹ không đề ra một con số cụ thể để bạn có thể nộp đơn xin visa Mỹ. Tuy nhiên trong Form I-20 sẽ yêu cầu bạn nộp xác nhận số dư ngân hàng của bản thân hoặc gia đình để chứng minh rằng bạn đủ điều kiện trang trải học phí và sinh hoạt phí trong năm đầu tiên.

Tips: Chỉ cung cấp đủ số tiền học phí + sinh hoạt phí là chưa đủ đảm bảo bạn sẽ nhận được visa. Nhiều trường hợp đã cho thấy với số tiền chứng minh được càng cao thì khả năng có được thị thực Mỹ sẽ càng lớn, tốt nhất nên gấp 1.5 lần số tiền học phí của bạn trong năm đầu tiên.

Ví dụ: nếu học phí năm đầu của bạn là $20,000 USD thì một quyển sổ tiết kiệm $30,000 – $35,000 USD sẽ giúp bạn có cơ hội nhận visa cao nhất.

điều kiện đi du học Mỹ

Bạn phải chứng minh rằng mình đủ điều kiện trang trải học phí và sinh hoạt phí trong năm đầu tiên

Điều kiện làm hồ sơ du học Mỹ (điều kiện nhập học + điều kiện xin visa)

Điều kiện làm hồ sơ nhập học

– Đáp ứng được điểm GPA và điều kiện tiếng Anh theo yêu cầu của nhà trường.

– Đơn xin học (theo mẫu đơn của trường).

– Bản sao hộ chiếu còn thời hạn.

– Học bạ, bảng điểm được dịch sang tiếng Anh.

– Chứng chỉ tiếng Anh.

– Chứng chỉ SAT, GRE, GMAT, IETLS, TOEFL… (nếu có).

– Bằng tốt nghiệp chương trình học gần nhất.

– Giấy xác nhận, thẻ sinh viên cho người còn đang đi học.

– Thư giới thiệu của giáo viên hoặc người có thể chứng minh bạn đủ điều kiện và khả năng sang Mỹ học tập.

– Bài luận thể hiện quan điểm về một vấn đề nào đó do chính bạn viết để thể hiện khả năng ngoại ngữ cũng như phần nào tính cách của bạn.

– Lệ phí: từ $35 – $100 USD

Nếu hồ sơ của bạn được nhà trường chấp nhận, họ sẽ gửi lại cho bạn Form I-20 để bạn tiếp tục chi trả các lệ phí, làm thủ tục xin visa du học Mỹ và nhập cảnh vào nước Mỹ.

điều kiện đi du học Mỹ

Chứng chỉ SAT – một trong những điều kiện để xin visa Mỹ

Điều kiện làm visa du học Mỹ

Chuẩn bị giấy tờ

– Bằng cấp, học bạ, bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ liên quan (IETLS, TOELF…)

– Giấy tờ nhân thân: hộ chiếu, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, ảnh 5x5cm chụp trong vòng 6 tháng (nền trắng, không để tóc che tai, không đeo kính), giấy đăng ký kết hôn của phụ huynh.

– Chứng minh tài chính: tất cả các giấy tờ chứng minh khả năng chi trả học phí, sinh hoạt phí trong năm đầu tiên và bằng chứng tài chính cho các năm còn lại.

Các bước xin visa du học Mỹ

– Điền và ký vào Form I-20 được nhà trường gửi cho bạn sau khi chấp nhận hồ sơ, sau đó đóng lệ phí SEVIS $350 và điền thêm đơn xin thị thực không định cư Mỹ (Form DS-160).

– Đóng phí xin visa trên trang nhận đơn online của Đại sứ quán Mỹ. Giữ biên nhận đóng tiền và đặt lịch phỏng vấn qua: https://cgifederal.secure.force.com/?language=English&country=Vietnam

– Đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ đúng lịch hẹn để phỏng vấn, mang theo giấy hẹn, đơn DS-160, ảnh thẻ, hộ chiếu và biên nhận thanh toán visa cùng các giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa. Trả lời các câu hỏi của nhân viên Lãnh sự sẽ hỏi bạn về chương trình học bên Mỹ, mục tiêu học tập và dự định tương lai.

– Nhận lại visa Mỹ nếu phỏng vấn thành công (thường sau 1 tuần).

điều kiện đi du học Mỹ

Gọi 1900 6859 để được tư vấn du học Mỹ

Hy vọng những thông tin về điều kiện đi du học Mỹ trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về việc mình cần chuẩn bị những gì để có thể có được tấm vé sang xứ cờ hoa. Bên cạnh đó, nếu cảm thấy mình còn vướng mắc ở bất cứ mục nào, bạn cũng đừng ngần ngại liên hệ với dịch vụ tư vấn du học Liên Đại Dương theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ:

DU HỌC LIÊN ĐẠI DƯƠNG

 • Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM
 • Hotline: 1900 6859
 • Website: https://duhocliendaiduong.com

Leave a Reply